top of page

Công bố rủi ro

BẢN CÔNG BỐ RỦI RO VỀ GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN

 

1. Công ty Cổ phần Chứng khoán VPBank (“VPBankS”) cung cấp dịch vụ giao dịch trực tuyến cho Khách hàng theo Giấy đăng ký số 201/QĐ-UBCK do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp.

 

2. ​Ưu điểm của dịch vụ giao dịch trực tuyến:

 • Thực hiện giao dịch/đặt lệnh từ xa qua các phương tiện điện thoại, internet và các phương tiện trực tuyến khác mà không phải đến các địa điểm giao dịch của VPBankS.

 • Thực hiện giao dịch/đặt lệnh một cách chủ động và nhanh chóng.

 

3. VPBankS khuyến cáo Quý Khách hàng về các rủi ro có thể gặp phải trong quá trình giao dịch trực tuyến, bao gồm nhưng không giới hạn các rủi ro dưới đây:

 • Lỗi kỹ thuật (hoặc lỗi khác) phát sinh từ hệ thống phần cứng, phần mềm.

 • Những sự cố và/hoặc nguy cơ ngưng trệ hoạt động của hệ thống mạng như: nghẽn đường truyền, đứt đường truyền, dung lượng đường truyền bị hạn chế hoặc những sự cố khách quan khác khiến cho Khách hàng không truy cập được vào hệ thống hoặc việc truyền lệnh/giao dịch bị lỗi, bị chậm trễ, hoặc không thực hiện được.

 • Hệ thống gặp sự cố hoặc bị nhiễm virus làm ngưng trệ các hoạt động trao đổi thông tin hoặc làm cho việc tiếp nhận, xử lý, thực hiện giao dịch trực tuyến của Khách hàng bị ảnh hưởng.

 • Hệ thống bị tấn công, bị can thiệp bất hợp pháp làm ngưng trệ, chậm trễ các hoạt động trao đổi thông tin, gây nhầm lẫn, sai sót khi nhận dạng Khách hàng.

 • Hệ thống giao dịch bị lỗi, ngừng hoạt động khiến cho giao dịch của Khách hàng bị chậm thực hiện, không được thực hiện hoặc bị bỏ sót, trùng lặp hay phát sinh lỗi. Lệnh giao dịch có thể bị treo, ngừng, trì hoãn hoặc có lỗi dữ liệu.

 • Việc nhận dạng Khách hàng có thể không chính xác, lỗi về bảo mật (như xác định mã bảo mật, tên truy cập, mật khẩu, thông tin khôi phục mật khẩu, thư điện tử, số điện thoại) có thể xảy ra.

 • Thông tin tài khoản, tên truy cập, mật khẩu và/hoặc mã bảo mật của Khách hàng bị tiết lộ hoặc bị bên thứ ba chiếm đoạt/sử dụng bất hợp pháp.

 • Bảng giá chứng khoán và các thông tin chứng khoán khác có thể có lỗi hoặc sai lệch xảy ra trong quá trình giao dịch trực tuyến.

 • Bất kỳ rủi ro nào khác theo quy định của pháp luật có thể phát sinh mà Khách hàng có thể gặp phải trong quá trình giao dịch trực tuyến.

 

4. VPBankS khuyến cáo Khách hàng cần thay đổi mật khẩu truy cập ngay trong lần giao dịch trực tuyến đầu tiên và theo định kỳ. Khách hàng tự chịu trách nhiệm bảo mật tên truy cập, mật khẩu, mã bảo mật, thiết bị xác thực và mọi thông tin có liên quan đến tài khoản giao dịch trực tuyến.

Trong trường hợp Khách hàng phát hiện có người không được ủy quyền sử dụng mật khẩu truy cập và đặt lệnh trên tài khoản giao dịch chứng khoán của mình, Khách hàng cần thông báo ngay lập tức cho VPBankS theo liên hệ Công ty CP Chứng khoán VPBank, tòa nhà VPBank, 89 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline 1900636679. Mail: cskh@vpbanks.com.vn để có biện pháp xử lý kịp thời.

 

5. Miễn trừ trách nhiệm

VPBankS không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ sai sót hoặc thiệt hại nào phát sinh do:

 • Khách hàng cung cấp thông tin chậm trễ, thiếu sót hay không chính xác dẫn đến không sử dụng được dịch vụ giao dịch trực tuyến và/hoặc thực hiện giao dịch trực tuyến.

 • Lỗi của bất kỳ bên thứ ba nào, bao gồm cả những đối tác của VPBankS trong việc cung cấp dịch vụ giao dịch trực tuyến.

 • VPBankS thực hiện chậm trễ hay không thể thực hiện được trách nhiệm của mình theo đúng các điều khoản và điều kiện sử dụng giao dịch trực tuyến do có lỗi về máy móc, xử lý dữ liệu, thông tin viễn thông, thiên tai hay bất kỳ sự việc nào khác ngoài sự kiểm soát của VPBankS hay do sự gian lận, giả mạo của bất kỳ bên thứ ba.

 • Việc sử dụng giao dịch trực tuyến hoặc tiếp cận các thông tin mà dịch vụ giao dịch trực tuyến cung ứng của những người được Khách hàng ủy quyền.

 • Việc Khách hàng để mất, lộ tên truy cập, mật khẩu đăng nhập, mật khẩu giao dịch, chữ ký điện tử và/hoặc các yếu tố định danh khác mà VPBankS cung cấp dẫn đến người khác sử dụng những thông tin này để sử dụng dịch vụ giao dịch trực tuyến và/hoặc tiếp cận những thông tin mà dịch vụ giao dịch trực tuyến cung ứng.

 

6. VPBankS cam kết sẽ nỗ lực cung cấp cho Quý Khách hàng dịch vụ thuận tiện, an toàn và giảm thiểu tối đa rủi ro có thể gặp phải về kỹ thuật trong quá trình giao dịch. Trân trọng cảm ơn Quý Khách hàng đã lựa chọn sử dụng dịch vụ giao dịch trực tuyến của VPBankS.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN VPBANK

bottom of page