top of page
MicrosoftTeams-image (35).png

TRUNG TÂM PHÂN TÍCH NGHIÊN CỨU

Cung cấp các bản tin thị trường, báo cáo ngành, báo cáo vĩ mô, các thông tin cổ phiếu trái phiếu được đánh giá phân tích bởi các chuyên gia hàng đầu tại VPBankS.

Bản tin Morning Brief

Khuyến nghị: BSR

28 thg 9, 2023

Bản in ngày 28/09/2023:

Dòng tiền thận trọng

- Diễn biến TTCK thế giới: Thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư (27/9) trong trạng thái không đồng nhất của các chỉ số, khi nhà đầu tư vừa lo ngại vì xu hướng tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ vừa thận trọng trước báo cáo lạm phát sắp công bố.
- Xu hướng VN-Index ngắn hạn: VN-Index kết phiên tạo nến rút chân cho thấy lực cầu bắt đáy xuất hiện ở vùng hỗ trợ quanh 1.125 điểm (MA220 tuần). Phiên hồi phục có sự góp mặt của dòng chứng khoán, bđs, thép...đây đều là những nhóm ngành có độ nhạy cao đối với thị trường. Tuy nhiên, thanh khoản tiếp tục co hẹp nên xu hướng tích cực vẫn chưa được xác nhận. Do đó, NĐT cần giữ tư duy phòng thủ chắc chắn trong giai đoạn này, tận dụng các nhịp hồi phục để cơ cấu danh mục với các nhóm CP được dòng tiền quan tâm như: chứng khoán, thép, dầu khí,...

Bản tin Daily Market Recap

28 thg 9, 2023

Bản tin ngày 28/09/2023:

Tiếp tục thiết lập vùng cân bằng

- Diễn biến thị trường: Thị trường trong nước hôm nay điều chỉnh nhẹ với thanh khoản xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 1 tháng qua.
- Khối ngoại quay trở lại bán ròng với giá trị gần 400 tỷ đồng trên toàn thị trường.
- Tin vĩ mô: Goldman Sachs: 90% khả năng chính phủ Mỹ phải đóng cửa, thời gian kéo dài đến ba tuần.
- Chiến lược giao dịch: NĐT cân nhắc tích lũy thêm CP ở các nhịp điều chỉnh khi diễn biến của thị trường đang dần tích cực trở lại.

Bản tin Chiến lược Đầu tư 

25 thg 9, 2023

Chiến lược giao dịch tuần 25/09-29/09/2023

Diễn biến TTCK thế giới:
• TTCK toàn cầu điều chỉnh trở lại sau phiên họp FOMC tháng 9 khi lo ngại có thể còn một lần tăng lãi suất nữa.
• Dòng vốn quốc tế duy trì bán ròng tại khu vực Châu Á do áp lực tỷ giá.

Diễn biến TTCK Việt Nam:
• Chỉ số VN-Index điều chỉnh tuần thứ 3 liên tiếp với áp lực bán mạnh. Xu hướng tăng trung hạn của chỉ số VN-Index vẫn chưa thay đổi.
• Chiến lược đầu tư: Chiến lược ưu tiên tái cơ cấu lại danh mục đầu tư, ưu tiên mua vào các nhóm Ngành có dòng tiền tốt và KQKD triển vọng tích cực trong Q3/2023 như: Ngân hàng, Chứng khoán, Dầu khí, BĐS KCN, Xây dựng hạ tầng, Hóa chất,…

Cập nhật vĩ mô và thị trường

28 thg 9, 2023

Cập nhật Vĩ mô và TTCK ngày 28/09/2023

Diễn biến TTCK thế giới:
- Chỉ số S&P500 điều chỉnh giảm tuần thứ 4 liên tiếp trước áp lực tăng của Dollar và lợi suất trái phiếu.
- DXY tăng giá mạnh là một trong những yếu tố rủi ro đối với TTCK trong ngắn hạn.
Diễn biến Vĩ mô và TTCK Việt Nam:
- NHNN hút 70 nghìn tỷ thông qua tín phiếu nhưng lãi suất LNH vẫn giữ ở mức thấp.
- Chỉ số VN-Index giảm tuần thứ 3 liên tiếp với áp lực bán mạnh nhất kể từ nhịp điều chỉnh giữa tháng 8 và bắt đầu xuất hiện tín hiệu phục hồi kỹ thuật.
- Chiến lược đầu tư: Vùng cân bằng đang dần được thiếp lập mặc dù khả năng rung lắc sẽ vẫn còn. Nhiều cổ phiếu đã giảm từ 10%-15% kể từ đỉnh do đó chiến lược ưu tiên trong ngắn hạn là canh mua vào với tỷ trọng hợp lý với các nhóm Ngành có nhiều kỳ vọng trong năm nay như Chứng khoán, Ngân hàng, Dầu khí, Xây dựng hạ tầng, Hóa chất, BĐS khu công nghiệp,…

Phân tích cổ phiếu/doanh nghiệp

28 thg 9, 2023

Báo cáo phân tích cổ phiếu DXG

Chúng tôi kỳ vọng hoạt động bán hàng tại dự án Gem Sky World hồi phục trong nửa cuối năm 2023 cũng như mở khóa dự án trọng điểm Gem Riverside sớm nhất trong nửa sau năm 2024 giúp doanh số bán hàng của DXG được cải thiện.
Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý những rủi ro liên quan đến thanh khoản của DXG nếu các dự án tiếp tục bị trì hoãn và rủi ro pha loãng khi tăng vốn.

Xem thêm các báo cáo khác 

Thông tin liên hệ

Khối Nghiên cứu VPBankS

Email: research@vpbanks.com.vn

  • Facebook
  • Twitter
  • LinkedIn
  • Instagram

Đăng ký nhận những thông tin, báo cáo mới nhất từ VPBankS!

Đăng ký thành công!

bottom of page