top of page

VPBankS ra mắt 5 mã chứng quyền có bảo đảm, tăng hệ sinh thái sản phẩm

VPBankS mới được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) cấp phép phát hành 5 mã chứng quyền có bảo đảm, dựa trên tài sản cơ sở là 5 cổ phiếu bao gồm FPT, HPG, STB, TCB và VRE. Đây là những mã cổ phiếu được các chuyên gia VPBankS phân tích và đánh giá là có tiềm năng tăng trưởng cao


Chứng quyền có bảo đảm (CW) là một sản phẩm tài chính mang lại nhiều lợi ích cho thị trường chứng khoán, các thành viên thị trường và nhà đầu tư (NĐT). Đầu tư vào chứng quyền giúp gia tăng hiệu quả bởi đây là kênh đầu tư với tỷ lệ đòn bẩy cao, tỷ suất sinh lời hấp dẫn và vốn đầu tư thấp, chỉ bằng 7%-15% giá chứng khoán cơ sở.


Nhằm gia tăng sự lựa chọn cho khách hàng trong hành trình đầu tư, Chứng khoán VPBank (VPBankS) chính thức ra mắt 5 mã CW mua mới với tổng số lượng phát hành hơn 33 triệu. Việc tham gia phát hành CW sẽ giúp VPBankS bổ sung thêm nhiều mảng nghiệp vụ hoạt động chính cho công ty, từ đó tạo nguồn thu đa dạng hơn, góp phần nâng cao năng lực hoạt động của công ty chứng khoán. Đồng thời, cũng giúp khách hàng có thêm một sản phẩm đầu tư nhằm giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận.


5 mã CW này được phát hành dựa trên 5 bluechip tiềm năng, là các mã thuộc ngành ngân hàng (TCB, STB), vật liệu xây dựng (HPG), công nghệ thông tin (FPT) và bán lẻ (VRE). Đây đều là những cổ phiếu có nhiều triển vọng trong giai đoạn tới, đặc biệt khi nền kinh tế phục hồi.Đại diện VPBankS cho biết: “VPBankS hướng tới mục tiêu “win – win” giữa tổ chức phát hành và NĐT chứng quyền. Chúng tôi ưu tiên các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt trong rổ VN30, tính thanh khoản cao và có tiềm năng tăng giá. Ngoài ra, VPBankS cũng sẽ phát hành đa dạng các kỳ hạn để đáp ứng nhu cầu đa dạng của NĐT.”


Hiện 5 mã CW này đã hoàn thành giai đoạn phát hành IPO. Sau khi niêm yết, NĐT có thể mua bán lại CW trên thị trường thứ cấp tại sàn HOSE, thanh toán theo chu kỳ T+2 tương tự như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ. Nếu NĐT giữ chứng quyền tới đáo hạn sẽ được thanh toán chênh lệch bằng tiền trong trường hợp chứng quyền đáo hạn ở trạng thái có lãi.


Để hỗ trợ cho NĐT có thể giao dịch dễ dàng, VPBankS cũng là một trong số ít các công ty phát triển bảng giá chuyên biệt dành cho giao dịch chứng quyền với đầy đủ thông tin như điểm hòa vốn, độ lệch, đòn bẩy, giá thực hiện... Các thông tin được hiển thị trực quan, dễ hiểu giúp khách hàng thuận tiện và dễ dàng trong việc giao dịch chứng quyền chuyên nghiệp.


Vốn điều lệ nằm trong top lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam cùng sự hỗ trợ lớn mạnh từ ngân hàng mẹ VPBank là hai yếu tố đảm bảo năng lực tài chính cho VPBankS phát triển và xây dựng năng lực cạnh tranh mạnh mẽ, phục vụ NĐT. Việc ra mắt sản phẩm chứng quyền có bảo đảm cũng đã góp phần hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm đầu tư toàn diện của VPBankS.


Trong thời gian tới, VPBankS sẽ tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng nhân sự, đưa ra nhiều chương trình đào tạo giúp NĐT hiểu rõ về CW cũng như phát hành đa dạng sản phẩm chứng quyền để đáp ứng nhu cầu đầu tư cho khách hàng. Điều này khẳng định chiến lược trở thành One-Stop Shop – Điểm đến đầu tư lý tưởng đáp ứng mọi nhu cầu đầu tư dành cho tất cả phân khúc khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem Tại đây.

15 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page