top of page

Ngành Bất động sản Khu công nghiệp

2 thg 4, 2024

Dòng vốn FDI mạnh mẽ là yếu tố chính thúc đẩy cho hoạt động tích cực của toàn ngành Bất động sản Khu công nghiệp trong năm 2023. Bước sang năm 2024, chúng tôi cho rằng Bất động sản Khu công nghiệp vẫn tiếp tục là một trong những ngành nghề cho triển vọng tươi sáng khi những yếu tố hỗ trợ ngày càng xuất hiện rõ ràng.
Xu hướng đối lập về nguồn cung mới giữa 2 trung tâm Khu công nghiệp lớn nhất cả nước: miền Nam và miền Bắc trong bối cảnh nhu cầu thuê đất Khu công nghiệp vẫn ở mức cao, sẽ tiếp tục định hướng điểm đến thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trong giai đoạn 2024-2026.
Chúng tôi cho rằng Việt Nam đang có vị thế vững chắc trong thu hút và sẵn sàng đón làn sóng FDI mới nhờ (1) xu hướng chuyển dịch Trung Quốc +1 của các tập đoàn công nghệ, điện tử hàng đầu sang Việt Nam ngày càng rõ ràng hơn, (2) Chi phí hoạt động cạnh tranh giúp Việt Nam nổi lên là điểm đến phù hợp so với các quốc gia trong khu vực, (3) nút thắt về Thuế tối thiểu toàn cầu đã được tháo gỡ giúp cải thiện môi trường lãi suất.

bottom of page